Từ A - Z về hình thức quảng cáo trên sân tập Golf tại Việt Nam

Quảng cáo trên sân tập Golf với nhiều lợi thế đặc biệt và khả năng tiếp cận với phân khúc khách hàng cao cấp, hình thức này được nhiều doanh nghiệp lưu ý đến trong các chiến dịch truyền thông.

quảng cáo trên sân tập Golf

Từ A - Z về hình thức quảng cáo trên sân tập Golf tại Việt Nam
Từ A - Z về hình thức quảng cáo trên sân tập Golf tại Việt Nam

Quảng cáo trên sân tập Golf với nhiều lợi thế đặc biệt và khả năng tiếp cận với phân khúc khách hàng cao cấp, hình thức này được nhiều doanh nghiệp lưu ý đến trong các chiến dịch truyền thông.

TỪ A - Z VỀ HÌNH THỨC QUẢNG CÁO TRÊN SÂN TẬP GOLF TẠI VIỆT NAM

Quảng cáo trên sân tập Golf - phương thức truyền thông mới lạ được khai thác tại Việt Nam trong những năm gần đây. Với nhiều lợi thế đặc biệt, cùng khả năng tiếp cận với phân khúc khách hàng cao cấp, hình thức quảng cáo này được nhiều doanh nghiệp lưu ý đến khi triển khai các chiến dịch truyền thông đẩy mạnh thương hiệu.

Truyền thông thương hiệu là một cuộc chiến không ngừng nghỉ của doanh nghiệp, luôn phải cập nhật xu thế quảng cáo để có thể mang hình ảnh của mình đến gần hơn với khách hàng. Quảng cáo ngoài trời như Pano, Billboard tiêu tốn khá nhiều ngân sách Marketing, nhưng lại chỉ phù hợp với những sản phẩm hướng đến khách hàng đa dạng, bình dân. Vậy thì với những sản phẩm cao cấp, muốn nhắm đến phân khúc khách hàng có thu nhập cao, hình thức truyền thông nào sẽ phù hợp với doanh nghiệp?

Hiện nay, văn hóa chơi Golf đang phát triển cực kỳ mạnh mẽ tại Việt Nam, nhiều nhà quảng cáo đã nhanh nhạy trong việc nắm bắt tiềm năng từ hình thức đặt biển quảng cáo tại sân tập Golf. Với các ưu điểm như đây là hình thức quảng cáo đẳng cấp, vị trí đắc địa, tiếp cận khách hàng ở cự ly gần, quảng cáo trên sân tập Golf đã thổi một làn gió mới vào các chiến dịch truyền thông của doanh nghiệp.

Hãy cùng Unique Outdoor Advertising tìm hiểu về phương thức quảng cáo trên sân Golf thông qua bài viết sau sau

1. Sự hình thành phương thức quảng cáo trên sân tập Golf ở nước ta

Trên thế giới, Golf được hình thành từ rất lâu đời (khoảng thế kỷ 16). Đây là môn thể thao được nhiều người yêu thích và vô cùng phổ biến ở các nước. 

Tại Việt Nam thì Golf được du nhập từ thời vua Bảo Đại (khoảng năm 1920). Năm 1933, sân Golf đầu tiên tại Việt Nam ra đời (sân Golf Đà Lạt). Thời ấy đây là môn thể thao xa xỉ, chỉ dành cho vua chúa quý tộc.

Đến cuối những năm 1990, Golf mới bắt đầu được nhiều người biết tới, và phát triển mạnh mẽ cho tới ngày nay.

Việt Nam hiện có khoảng 100 sân Golf đang được khai thác, và hàng trăm sân tập Golf trên các tỉnh thành cả nước. Và mỗi năm thu hút khoảng 50 nghìn người chơi golf từ khắp mọi nơi.

Golf đang rất phát triển tại Việt Nam

Nhiều người tìm đến Golf như một môn thể thao lành mạnh để giải trí, và hơn hết là Golf còn mang đến cơ hội giao lưu, tìm kiếm đối tác để phát triển kinh doanh.

Và cũng nhờ vào tiềm năng phát triển của Golf mà hình thức cáo trên các sân chơi và sân tập Golf ra đời. Bởi đặc điểm của sân Golf là diện tích rất rộng, chính vì thế mà có thể khai thác rất nhiều vị trí đắc địa để quảng bá thương hiệu.

>> Xem thêm: Quảng cáo trên sân Golf - Phương thức quảng cáo mới mẻ, độc đáo

2. Doanh nghiệp làm tiếp thị thương hiệu trên sân tập/sân chơi Golf như thế nào?

Để hiểu hơn về phương thức quảng cáo này, bạn cần tìm hiểu một chút về sân golf và sân tập golf.

2.1. Phân biệt sân Golf và sân tập Golf

Nói một cách dễ hiểu thì sân tập golf là nơi để người chơi làm quen với môn thể thao này, và luyện tập để tay golf chơi một cách thuần thục và nhuần nhuyễn hơn. Còn sân Golf là nơi để chơi golf khi đã thành thạo, hoặc có thể thi đấu các giải chuyên nghiệp và không chuyên.

Sân tập Golf có quy mô nhỏ, và hệ thống lưới che bao quanh (Sân tập FLC Golfnet - Hà Nội)

Sân Golf có quy mô rất lớn, rộng hàng trăm, thậm chí hàng nghìn hecta, với ngoại cảnh rộng lớn, thoáng đãng, và có thể tích hợp với khu nghỉ dưỡng, vui chơi, casino…

Còn với sân tập golf có quy mô khá nhỏ, khoảng mười mấy cho đến hàng chục hecta, và có thể xuất hiện trong thành phố, với hệ thống lưới che bao quanh.

Sân Golf được quy hoạch với quy mô lớn hơn về không gian (Sân FLC Goilf Line)

>> Tham khảo hình thức quảng cáo biển bảng tại sân tập Golf giúp thương hiệu phủ sóng rộng rãi.

2.2. Quảng cáo trên sân Golf và sân tập Golf như thế nào?

Khi đặt quảng cáo trong sân tập golf, với những vị trí quảng cáo như là ngay mặt tiền, lối đi ra sân tập, line vách ngăn, giỏ đánh bóng... hình ảnh quảng cáo có thể tiếp cận với khách hàng tiềm năng ở cự ly gần, gây ấn tượng và chú ý với họ.

Một số vị trí đặt biển quảng cáo trên sân tập Golf

Với sân golf có quy mô lớn hơn, những hình thức quảng cáo có thể triển khai như đặt Pano tấm lớn, treo biển quảng cáo đứng, quảng cáo màn hình Led ở khách sạn nghỉ dưỡng dành cho khách chơi golf… đều có tác dụng mang thương hiệu đến gần hơn với người tiêu dùng.

Các phương thức quảng cáo thương hiệu tại sân Golf

>> Xem thêm các vị trí quảng cáo trên sân tập Golf đắc địa nhất.

2.3. Hình thức quảng cáo này dành cho ai?

Được xem là hình thức quảng cáo giúp nâng tầm đẳng cấp thương hiệu của doanh nghiệp, góp phần trong việc hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận phân khúc khách hàng cao cấp, với mức thu nhập lớn. Họ thường là các doanh nhân, chủ doanh nghiệp, quan chức cấp cao…

Vậy thì quảng cáo trên sân chơi/tập Golf sẽ dành cho các sản phẩm/dịch vụ hướng đến phân khúc khách hàng trên, có thể là lĩnh vực tài chính ngân hàng, ô tô, bất động sản, thẩm mỹ, bảo hiểm, du học…

3. Chi phí thực hiện chiến dịch quảng cáo trên sân Golf và sân tập Golf

3.1. Ngân sách quảng cáo tại sân Golf

Một điều rất dễ nhận ra là với quy mô rộng lớn của sân Golf, sẽ có nhiều vị trí quảng cáo đa dạng, phương thức quảng cáo với diện tích lớn hơn (như Pano, Billboard, màn hình Led…) Hơn thế nữa sân Golf là nơi tổ chức các giải đấu Golf lớn, đón tiếp Golf thủ từ nước ngoài về.

Vậy thì doanh nghiệp sẽ dễ dàng truyền thông được thương hiệu và tiếp cận tập khách hàng cao cấp. Điều này đồng nghĩa với việc chi phí của quảng cáo trên sân Golf sẽ đắt đỏ hơn rất nhiều. Bình thường thì đặt Pano, Billboard trong nội thành hay trên đường quốc lộ đã tiêu tốn ngân sách hàng trăm triệu mỗi năm, với quảng cáo trên sân Golf có thể lên đến tiền tỷ. Có khá ít doanh nghiệp lựa chọn hình thức này, và thường chỉ dành cho các đơn vị thật sự lớn (về quy mô lẫn ngân sách truyền thông)

Một hãng trang sức đặt Pano quảng cáo trên sân Golf

3.2. Ngân sách quảng cáo tại sân tập Golf

Sân tập Golf có quy mô nhỏ hơn, xét về vị trí quảng cáo thường nằm trên sân tập và sảnh chính của khu tập. Diện tích biển quảng cáo cũng khiêm tốn hơn rất nhiều. Vì vậy mà chi phí đặt biển quảng cáo trên sân tập Golf có mức giá dễ chịu hơn. Tùy theo từng vị trí mà có mức giá khác nhau, nhưng dao động từ khoảng 100 – 200 triệu/năm.

Dầu nhớt Revotec triển khai quảng cáo trên các line phát bóng tại sân tập Golf Hà Đông

4. Ưu điểm tuyệt vời của hình thức quảng cáo trên sân tập Golf

- Giúp thương hiệu tiếp cận với nhóm khách hàng có thu nhập cao

Không lạ khi người ta nói rằng Golf là trò chơi xa xỉ, việc đầu tư cho các khóa học, dụng cụ, trang phục rất đắc đỏ, chưa kể đến chi phí luyện tập, chơi Golf và những dịch vụ phát sinh đi kèm. Chính vì vậy mà đa số những golf thủ hiện nay tại Việt Nam là những người có mức thu nhập cao, thường là doanh nhân, giám đốc, chính khách...  Quảng cáo trên sân tập Golf dễ dàng tiếp cận với phân khúc khách hàng cao cấp này. 

- Đẳng cấp thương hiệu được khẳng định

Như đầu bài viết mình cũng đã nói, quảng cáo biển bảng thường dành cho những sản phẩm có khách hàng bình dân, đa dạng. Với những sản phẩm dịch vụ cao cấp như tài chính, bảo hiểm, bất động sản, ô tô… có phân khúc khách cao cấp thì quảng cáo trên tập Golf chính là phương thức quảng bá hoàn hảo. Chi phí triển khai của hình thức này không hề thấp, thế nhưng nó xứng tầm đẳng cấp của doanh nghiệp, và hiệu quả thu lại cũng không hề nhỏ.

- Tiếp cận khách hàng ở cự ly gần, trực tiếp

Khi chọn quảng cáo trong sân Golf, sẽ có nhiều vị trí quảng cáo để bạn lựa chọn, nhưng hầu hết các vị trí quảng cáo đều được tiếp xúc với khách hàng ở cự ly gần. Ví dụ như với hình thức quảng cáo line phân cách phát bóng, biển báo khoảng cách, quảng cáo trên giỏ đánh bóng… hoặc các vật phẩm như dù che nắng, ô cầm tay… đều khiến người chơi không thể không nhìn thấy thương hiệu của bạn.

Với quảng cáo trên sân Golf, doanh nghiệp có thể tiếp cận với khách hàng ở cự ly gần

- Không chỉ tiếp cận với khách hàng trong nước mà còn có thể quảng bá đến khách nước ngoài

Việt Nam có nhiều tiềm năng để phát triển Golf, cảnh quan đẹp, quy hoạch tốt, chính vì vậy mà mỗi năm các sân Golf tại Việt Nam đón tiếp hàng triệu lượt khách hàng, trong đó có hàng chục nghìn khách hàng đến từ nước ngoài, có thể là thi đấu chuyên nghiệp, giao lưu, hoặc du lịch Golf. Và để quảng cáo có thể tiếp cận với đa dạng đối tượng khách hàng, doanh nghiệp nên thiết kế nội dung song ngữ, với hình ảnh sang trọng, bắt mắt.

>> Xem thêm hình thức quảng cáo Lcd Frame tại sân tập Golf của Unique Outdoor Advertising

4. Unique Outdoor Advertising khai thác quảng cáo tại sân Golf với nhiều vị trí đẹp, hiệu quả

Hiện nay hình thức quảng cáo trên sân tập Golf đang được khá nhiều thương hiệu ưa chuộng, đặc biệt là với những sản phẩm/dịch vụ nhắm đến phân khúc khách hàng cao cấp, thu nhập khủng. Một số sân tập, và sân golf cũng đã cung cấp dịch vụ quảng cáo.

Tuy nhiên tại Việt Nam, chưa có nhiều đơn vị đứng ra khai thác hình thức quảng cáo đặc biệt này, Golf Media là đơn vị tiên phong trong việc khai thác quảng cáo trên sân tập Golf. Trước mắt, chúng tôi đang khai thác quảng cáo tại các sân tập Golf ở Hà Nội, Hồ Chí Minh. Trong tương lai, sẽ mở rộng phạm vi cung cấp dịch vụ trên toàn quốc.

Golf Media sẽ tư vấn cho bạn chiến dịch quảng cáo tổng thể hiệu quả nhất, từ vị trí quảng cáo cho đến thời gian, số lượng triển khai. Chúng tôi chịu trách nhiệm thi công và bảo hành biển quảng cáo trong suốt thời gian diễn ra chiến dịch

Liên hệ ngay hotline 0986 268 555 để được chúng tôi tư vấn chiến dịch và báo giá quảng cáo mới nhất!

Tin mới
 • Phân khúc khách hàng có vai trò gì trong quảng cáo tại sân tập Golf?Phân khúc khách hàng có vai trò gì trong quảng cáo tại sân tập Golf?
 • Những hiệu quả không ngờ của hình thức quảng cáo tại sân tập GolfNhững hiệu quả không ngờ của hình thức quảng cáo tại sân tập Golf
 • Lợi thế truyền thông của các hình thức quảng cáo ở cuối sân tập golfLợi thế truyền thông của các hình thức quảng cáo ở cuối sân tập golf
 • Vai trò quan trọng của đơn vị quảng cáo tại sân tập GolfVai trò quan trọng của đơn vị quảng cáo tại sân tập Golf
Quảng cáo
  ĐỐI TÁC
  ĐỐI TÁC
  Link2
  Link2
  Link3
  Link3
  Link4
  Link4
  Link5
  Link5
  Linh6
  Linh6
  Link 7
  Link 7
  Link 8
  Link 8
  Link9
  Link9
  Link10
  Link10
  Link11
  Link11
  Link12
  Link12
  Link13
  Link13
  Link14
  Link14